ReadyPlanet.com


ต้นกำเนิดเก่าของ Chow Chow


สุนัขพันธุ์ทวีปเอเชียตะวันออกเช่น Chow Chow สิงสู่ท่ามกลางสายพันธุ์ที่เก่าแก่เต็มที่ของสุนัขกับเป็นตัวแทนของสายเลือดพื้นฐานของวิวัฒนาการสิ่งของสุนัขเพื่อศึกษาเพิ่มเติมถึงต้นตอของสายพันธุ์เหล่านี้การเรียนรู้ที่เผยแพร่ในที่ BMC Genomics เปรียบเทียบลำดับจีโนมสิ่งของ Chow Chows หมาป่าสีเทากับสุนัขตัวอื่น ๆ เพื่อให้เข้าใจถึงการพัฒนาสายพันธุ์เอเชียตะวันออกและชนิดที่โดดเด่นคุณลักษณะของ Chow Chow

Davy Falkner

1

จากหมาป่ากับหมา

|

จากทุกสายพันธุ์ที่ประสบความสำเร็จในงานเลี้ยงดูสุนัข ( Canis lupus familiaris ) ครอบครองสัตว์กินเนื้อขนาดใหญ่เพียงชนิดฝ่ายเดียวที่สามารถเจริญวัยได้ในสิ่งแวดล้อมที่มนุษย์ก่อสร้างขึ้นความเข้าใจเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาสิ่งของครอบครัวนี้อีกทั้งไม่สมบูรณ์และเป็นที่มาของหมาในประเทศ 19;เชื้อสายมาจากหมาป่าเทา ( Canis lupus ) เป็นเรื่องที่น่าสนใจการศึกษาต่างๆอธิบายข้อสรุปที่ไม่ลงรอยกันกันโดยระบุเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เอเชียกลางด้วยกันยุโรปเป็นภูมิหลังของภูมิประเทศสรรพสิ่งสุนัข

เราทราบดีว่าสุนัขพื้นเมืองของจีนและสายพันธุ์โบราณขนมจากเอเชียตะวันออกได้รับการระบุเป็นเชื้อสายพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับหมาป่าสีเทาเหล่านี้รวมถึงสายพันธุ์เช่น Chow Chow, Akita และ Shiba Inu พอเทียบกับสายพันธุ์ยุโรปหลายสายพันธุ์ที่ประกอบด้วยการเลือกปลอมที่รุนแรงแห่งช่วง 500 ปีที่ผ่านมาชนิดเอเชียตะวันออกโบราณมีความเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาทางพันธุกรรมเจริญมีข้อเสนอแนะว่าความผันแปรทางพันธุกรรมที่ดอนมากนี้ชี้ว่าต้นกำเนิดสรรพสิ่งสุนัขบ้านเกิดอยู่ในเอเชียบรรพ์และเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 33,000 ปีก่อนตามมาด้วยการแพร่กระจายหมาทั่วโลกออกไปตอนใต้ของเอเชียบูรพาประมาณ 15,000 ปีก่อนอันนี้ทำให้พลเมืองสุนัขในประเทศมีการไล่ระดับเช็ดของบรรพบุรุษแห่งหนย้ายออกไปจากหมาป่าสีเทา

การชดใช้ Chow Chow เป็นตัวอย่างสุนัขเอเชียตะวันออกเก่าก่อนผู้เขียนบทความที่ตีพิมพ์ใน BMCGenomics ได้มาทำการศึกษาอย่างมีระบบซึ่งพิจารณาลักษณะสิ่งของต้นกำเนิดของหมาเอเชียตะวันออกนักค้นคว้าจัดลำดับจีโนมของนว Chow Chows โดยใช้ขบวนการเรียงลำดับ DNA (RA) แบบ ขีดคั่น ที่ถูก ขีดคั่นข้อมูลนี้ร่วมกับลำดับจีโนมของ 37 ชนิด canid ได้แก่ สุนัขป่าสีเทาสุนัขท้องถิ่นจีนและสุนัขพันธุ์อื่น ๆ ทั้งหมดคลังเก็บของรวบรวมจากการเรียนก่อนหน้า

สุนัขรุ่นก่อน แม้ว่าจะมีปมเด่นเช่นเสื้อคลุมหนา ๆ แห่งหนแนะนำแหล่งกำเนิดในสิ่งแวดล้อมที่สูงนักเขียนได้พินิจพิจารณาว่า Chow Chows เป็นสุนัขกลุ่มจีนแท้ๆมีต้นกำเนิดขนมจากภาคใต้ยิ่งไปกว่านี้ยังผ่านพบว่า Chow Chow ด้วยกันสายพันธุ์สุนัขประเภทเอเชียบูรพาอื่น ๆ ต้องมาจากหมาพื้นเมืองสรรพสิ่งจีนที่ช่วงต้นของปีก่อน ๆ เต็มที่ถึง 8,300 ชันษา

|

ผู้เขียนไตร่ตรองว่าการเลือกคัดChow Chow จากหมาพื้นเมืองประเทศจีนอาจถือสิทธิ์การอำนวยความสะดวกเพราะทางการเกษตรที่เริ่มแรกใกล้แม่น้ำแยงซีประมาณ 11,000 จรด 9,000 ปีก่อนซึ่งก่อสร้างสภาพแวดล้อมแห่งไม่หยุดนิ่งสำหรับมนุษย์พวกเขาเพิ่มขึ้นว่าการสำรวจการก่อสร้างสายพันธุ์สุนัขเอเชียพร้อมเพรียงกับดักการพัฒนามนุษย์ครอบครอง1C ภาพที่มีเสน่ห์น่ารองานบอกเล่า 1D;

|

งานสร้างอย่างรวดเร็ว

|

การฟักตัวของสายพันธุ์ Chow Chow คว้าถูกตรึกตรองว่าดำเนินต่อไปอย่างค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปเมื่อสายพันธุ์นวชาตกำลังสิงสู่ในระหว่างการพัฒนาคุณอาจคาดหวังพันธุกรรมรุ่งเรืองแลกเปลี่ยนกับดักประชากรปากทางเนื่องจากความแตกต่างต่ำกระนั้นก็ตามผู้เขียนพบว่ามีการไหลเวียนสรรพสิ่งยีนต่ำชนิดไม่น่าเชื่อระหว่าง Chow Chows กับสุนัขพื้นเมืองจีน

|

นี่บ่งบอกถึงว่าการสร้างสายพันธุ์ Chow Chow ค่อนข้างว่องไวโดยประกอบด้วยการผสมข้ามพวกที่ตามมาหักโหมดการสร้างสายพันธุ์ตรงนี้อาจผ่านพบได้ทั่วไปในบรรดาสายพันธุ์โบราณจำนวนมากเนื่องจากงานไหลยีนสรรพสิ่งยีนต่ำพานพบได้ณสายพันธุ์สุนัขทวีปเอเชียตะวันออก

ขนยาวแข็งแรงและเป็นสีน้ำเงิน

|
chow tongue
The distinct blue tongue of a Chow Chow หินเทียม
|

ผ่านพบยีนสำหรับรูปร่างเช่นการพัฒนากล้ามเนื้อหัวใจการเผาและการย่อยอาหารเพื่อให้ได้รับการคัดสรรอย่างกว้างขวางเพราะด้วยนี้สอดคล้องกับความฉลาดที่ Chow Chowsถูกเก็บไว้เป็นสุนัขกีฬาใน & # xA0 การพัฒนาต้นไม้ของพวกเขา

ขณะที่การเล่าเรียนนี้ช่วยในการระบุสัณฐานของสายพันธุ์หมาในทวีปเอเชียตะวันออกและทำให้กระจ่างขึ้นในลักษณะที่โดดเด่นสรรพสิ่ง Chow Chow ซึ่งเป็นสายพันธุ์หวานใจมากอีกทั้งมีการงานอีกหลายอย่างสถานที่ต้องก่อเพื่อแก้ไขประวัติศาสตร์ชิ้นซับซ้อนด้วยกันต้นกำเนิดสถานที่ชัดเจนของเพื่อนสถานที่ดีที่สุดของ man19;

การเรียนรู้เกี่ยวเครื่องจักรแสดงให้เห็นถึงความเกี่ยวข้องของการแสดงออกสิ่งของยีนและผลสรุปในเนื้องอกรังไข่


ผู้ตั้งกระทู้ wretcheddiva14 :: วันที่ลงประกาศ 2020-03-22 22:41:15 IP : 103.70.6.59


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.