ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ห้องรับแขก
dot
bulletเล่าสู่กันฟัง
bulletคลีนิกเรื่องสั้น
bulletห้องพักฟื้นเรื่องสั้น
bulletบางบท...บางตอน
bulletวันเว้นวัน จันทร์ พุธ ศุกร์
bulletฟังรายการวิทยุย้อนหลัง
bulletคมคำ คำคม
bulletกระดานสนทนา
bulletสมุดเยี่ยม
bulletข่าวแวดวงวรรณกรรม
dot
ห้องสมุด
dot
bulletนักอ่านพูดถึงประภัสสร
bulletบทสัมภาษณ์ต่างๆ
bulletประภัสสร ใน สื่อ
dot
กล่องความทรงจำ
dot
bulletE-card
dot
Newsletter

dot


facebook.com/psevikul


ธารแสนดาว

ผมเชื่อว่าคนเราต้องมีสถานที่สักแห่ง ซึ่งเป็นที่ที่เรามีความประทับใจ และมีความรู้สึก ผูกพันกับมัน และระลึกนึกถึงเสมอ เวลาที่เราต้องการจะ หลบลี้หนีปัญหาต่างๆ ที่สุมรุม หรือในเวลาที่เจ็บปวด จากบาดแผลทางจิตใจ สถานที่นั้น อาจเป็นเพียงกระท่อมหลังเล็กๆ ชายทุ่ง ยอดเขาสูงเสียดฟ้า ป่าดง หรือริมทะเลที่ไหนสักแห่ง...
สุชิตะ กาลพงศ์ หญิงสาวลูกครึ่งไทย - ญีปุ่น ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในนิวซีแลนด์ ตั้งแต่เล็กก็เช่นกัน สถานที่หล่อนมีความประทับใจมากที่สุด คือเนินเขา ใกล้ทะเลสาบในควีนส์ทาวน์ ที่เกาะใต้ของประเทศนั้น ซึ่งสวยงามเหมือนภาพวาด หรือดินแดนในเทพนิยาย พอตกดึก หล่อนกับพี่สาวต่างบิดา จะออกไปนอนกันที่กลางทุ่ง เฝ้าดูดวงดาวที่เกลื่อนท้องฟ้า เหนือทะเลสาบ และยอดเขา ที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน พี่สาวบอกกับหล่อนว่า ถ้าเราอธิษฐานขออะไร กับดวงดาวเหล่านั้น คำขอก็จะเป็นจริง... และสิ่งที่สุชิตะอธิษฐาน ขอประการหนึ่ง ก็คือ ขอให้พี่สาวรักหล่อนมากๆ
พี่สาวต่างบิดาของสุชิตะเสียชีวิต จากกรณีคนร้าย ลอบวางระเบิดซูเปอร์มาร์เก็ต ในกรุงเทพฯ พร้อมๆ กับที่บูเก้ หลานสาว 4-5 ขวบ ของหล่อน หายไปในที่เกิดเหตุ เชน วีรชัย อดีต ตำรวจหน่วยกู้ภัย ที่ถูกปักใจเชื่อว่า เป็นคนวางระเบิดเครื่องบิน เพื่อฆ่าภรรยาของตนเอง ถูกสงสัยว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการระเบิด ซูเปอร์มาร์เก็ต และลักพาตัวบูเก้
ระหว่างความเชื่อ อย่างฝังหัวกับความเป็นจริง ระหว่างคำอธิษฐานของสุชิตะ สมัยที่หล่อนยังเป็นเด็กตัวเล็กๆ กับหลานสาวในเวลาปัจจุบัน และมิตรภาพ ระหว่างเพื่อนเก่า กับความอาฆาตแค้น สิ่งไหนจะมีพลังมากกว่ากันหน้า 1/1
1
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.
www.psevikul.com นิตยสารสกุลไทย นิตยสารขวัญเรือน  amarinpocketbook นานมีบุ๊คส์ ร้านหนังสือซีเอ็ด ศูนหนังสือจุฬา ร้านนายอินทร์ ประพันธ์สาสน์ เวบคุณวิกรม กรมดิษฐ์  Masharee Blog วรรณวรรธน์คาเฟ่ เวบของคุณ คีตาญชลี เวบกระบี่ทูเด เวบกลอนธรรมะ